Tạo Chiến Lược Marketing Hiệu Quả với 8 chiêu thức

Khi tính đến việc tung ra các tờ rơi hay bắt đầu chiến dịch gửi thư trực tiếp, chạy một chương trình quảng cáo. Bạn nên tham khảo việc vẽ ra một sơ đồ chiến lược Marketing hướng tới mục tiêu thông qua 8 chiêu thức tiếp thị tập trung chuyên nghiệp sau:

1. Xác định rõ sản phẩm hay dịch vụ cho chiến lược marketing:

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được phục vụ thế nào? Đó có phải là thứ mà kh của bạn thực sự muốn mua? Ví dụ bạn đang bán các phần mềm công cụ cho web. Nhưng khách của bạn lại đang muốn mua các sản phẩm khác. Là sản phẩm nâng cao hiệu suất, gia tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang cung cấp khá nhiều dịch vụ và loại sản phẩm. Vậy thì cái nào sẽ dễ khuyếch trương nhất hiện tại?

Xem thêm những cấp độ nhận thức về thương hiệu của khách hàng

2. Xác định rõ thị trường mục tiêu của chiến lược:

Bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nhưng, bạn sẽ không có đủ thời gian cũng như tiền bạc để tiếp cận tất cả mọi đối tượng. Xác định rõ chiến lược marketing. Vậy thì khách hàng lý tưởng của bạn sẽ là ai? Ai sẽ là người đáng để bạn đầu tư thời gian cũng như tiền của để quảng bá sản phẩm? Bạn có thể xác định những khách hàng lý tưởng của mình theo phương diện thu nhập, tuổi tác. Hay theo khu vực địa lý, số nhân viên, doanh thu, ngành nghề…

Tạo dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp

3. Nắm rõ những đối thủ cạnh tranh:

Ngay cả khi không có đối thủ nào trực tiếp đối đầu với dịch vụ của bạn. Thì vẫn luôn có một sự ganh đua tiếp thị ở dạng thức nào đó. Tìm hiểu chiến lược marketing của đối thủ. Sẽ có được một cái đối thủ nào đó bên cạnh mặt hàng của bạn đang cạnh tranh “hầu bao” các khách hàng tiềm năng của bạn. bạn cần tìm hiểu xem đấy là gì & Tại sao các khách hàng tiềm năng lại chịu “dốc túi” cho nó? Đâu là lợi thế cạnh tranh hay cam đoan bán sản phẩm độc lạ của bạn?

4. Tăng cường sự ghi nhận của người mua với dòng sản phẩm:

Sẽ là rất khó để một người tiêu dùng tiềm năng hoàn toàn có thể mua dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Thường là họ thậm chí là chưa chắc chắn hay là không nhớ rằng có dòng sản phẩm, dịch vụ đó  trên đời. Tóm lại, một khách hàng mục tiêu rất cần phải tiếp xúc với dòng sản phẩm của bạn từ 5-15 lần trước khi họ nảy ra dự định sử dụng hàng của bạn lúc mong muốn. Marketing giúp khách hàng nhớ đến bạn. Những yêu cầu thường nảy sinh khá ngẫu nhiên. Vì thế, bạn gần như phải tiếp tục xuất hiện trước người tiêu dùng của bạn lúc họ nhớ ra mặt hàng của bạn khi có nhu cầu.

5. Tạo dựng sự tín nhiệm:

Những khách hàng không chỉ cần phải biết tới dòng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Họ cũng cần có ý kiến lành mạnh và tích cực về nó. Những khách hàng mục tiêu phải thấy tin tưởng là các bạn sẽ đáp ứng hàng hoá đúng giống như các gì bạn đã nói. thông thườngđặc biệt là với các người tiêu dùng lớn, bạn cần cho họ cơ hội được dùng thử, nếm thử các sản phẩm & dịch vụ của bạn theo 1 cách gì đó.

Chiến lược marketing hiệu quả nhất cần biết

6. Tìm vị trí thích hợp:

Liệu có một phân khúc thị trường gì đó hiện giờ đang chưa có ai đón nhận hay vẫn chưa được ship hàng tốt không? Một kế hoạch tương thích sẽ giúp bạn tập trung các nỗ lực cố gắng quảng bá & nổi trội lên trong Thị Trường bạn tham gia. Ngay cả những lúc bạn chỉ là một doanh nghiệp cỡ nhỏ.

7. Duy trì độ tập trung:

Kế hoạch tập trung chuyên sâu sẽ được chấp nhận bạn lợi dụng tối đa, hiệu quả các nguồn thời gian  kinh tế vốn không thực sự dồi dào. Bạn sẽ thu về khoản chi phí chi cho tiếp thị mẫu sản phẩm nhiều hơn nhiều. Nếu như bạn dùng chúng để quảng cáo một loại mặt hàng trong 1 thị trường mục đích đã được thu hẹp. Và duy trì liên tục quảng cáo mặt hàng này tại thị trường đó liên tục một thời gian.

8. Kiên trì:

Bạn phải tỏ ra bền chí trong mọi cách  mọi việc bạn làm. Điều này gồm có thái độ chăm chút của bạn đến các vật liệu phụ kiện. Các thông điệp bạn gửi tới người tiêu dùng  chất lượng quan tâm người mua cũng như chất số lượng hàng hóaDuy trìbền chắc là vấn đề quan trọng hơn hết việc bạn cung ứng ra loại sản phẩm cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *