Sơn nhà tết là rất cần thiết trong việc trang trí căn nhà đón tết. Việc chọn màu sơn là rất quan trọng. Bởi vì chọn màu sơn hợp phong thuỷ không chỉ làm cho căn nhà thêm đẹp. Ngoài ra còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chọn màu sơn nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo về các yếu tố: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, hướng nhà, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

>> Những màu sắc đại kỵ cần tránh khi chọn màu sơn nhà đón tết

Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu

Đặc điểm địa lý và khí hậu nơi bạn sống là yếu tố cần quan tâm hàng đầu để chọn màu sơn nhà. Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng và ẩm. Do đó, sư khác nhau ở mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.

  • Nhà hướng Nam: phù hợp với mọi loại màu sắc vì có khí hậu mát mẻ quanh năm.
  • Nhà hướng Bắc: Nhà hướng này thường chịu tác động của không khí lạnh. Vì vậy hãy lựa chọn màu sắc là gam màu sáng và ấm áp như vàng, hồng…
  • Nhà hướng Tây: Những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng vào buổi trưa. Vì vậy hãy chọn màu sơn mát mẻ như xanh da trời, xanh lá cây… Mục đích làm mát cho cả ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà tết phù hợp với mệnh

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ hóa giải những điều không tốt đẹp. Đồng thời đem lại tài lộc, may mắn. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để có thể lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho riêng mình.

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc. Từ đó đưa cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy:

– Mệnh Kim: Nên dùng màu sơn trắng hoặc vàng… Không chọn màu đỏ do tương khắc

– Mệnh Mộc: Dùng sơn màu xanh hoặc đen, không chọn màu trắng, vàng

– Mệnh Thủy: Nên dùng sơn màu đen, tím…, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

– Mệnh Hỏa: Màu hồng, đỏ, da cam, không nên sơn màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Nên sử dụng màu nâu, vàng đất, vàng xám,…, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu theo hướng nhà

Hướng nhà mang ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà tết cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn như sau:

  • Hướng Đông: hãy chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân, sự đâm chồi nảy lộc. Cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà.
  • Hướng Tây: chọn sơn nhà màu trắng. Màu này mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn màu nhạt như xanh nhạt, tạo ra cảm giác dễ chịu.
  • Hướng Nam: Màu đỏ trong căn nhà hướng nam sinh ra tài lộc. Màu hồng đem lại cảm giác ấm áp.
  • Hướng Bắc: màu sơn nhà phù hợp là xanh dương, màu ghi hoặc xám.

>> Trân Mỹ decor chuyên tư vấn chọn màu sơn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *