Tự mình mở một nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình lên kế hoạch mọi thứ từ nhân lực cho đến tài chính. Và một trong những vấn đề mà hầu hết những người sắp mở hàng đều quan tâm. Đó là mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, tính chất hoạt động mà bạn mong muốn. Vì vậy mà để trả lời rõ ràng cho câu hỏi trên thì bạn hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Giấy phép kinh doanh và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây chính là một trong những chi phí quan trọng trả lời cho câu hỏi mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn. Khi kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống thì việc đầu tiên là cần có giấy phép kinh doanh và giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực ẩm. Giấy phép này sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép cho bạn. Chi phí cho loại giấy chứng nhận này tầm khoảng 10tr.

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng để mở nhà hàng được xem là khoản đầu tiên bạn cần phải bỏ ra. Nhưng nếu bạn đã có mặt bằng để kinh doanh thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và tùy thuộc vào quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ thì bạn thuê mặt bằng khác nhau. Bạn cũng cần phải tính toán cả khu vực bếp, kho, vệ sinh chứ không chỉ khu vực phục vụ khách hàng. Một mặt bằng rộng rãi, thoải mái có chỗ gửi xe riêng sẽ là điểm cộng thu hút khách hàng.

chi phi thue mat bang mo nha hang the nao

Tính toán chi phí để thuê mặt bằng

Mặt bằng ở những khu vực khác nhau thì sẽ có mức phí khác nhau. Khu vực trung tâm thành phố thì sẽ có mức giá cao hơn khu vực ngoại ô.Chi phí thuê mặt bằng sẽ tùy thuộc vào vị trí mà bạn lựa chọn kinh doanh. Và tổng chi phí thuê mặt bằng chỉ nên khoảng 25% tổng số vốn mà bạn đầu tư cho việc kinh doanh nhà hàng.

Chi phí trang trí nhà hàng

Sau khi bạn đã lựa chọn được mặt bằng mở quán ưng ý. Bạn phải bắt đầu vào tính toán chi phí trang trí nhà hàng. Nhà hàng nếu được trang trí đẹp thì sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng.Khi trang trí nhà hàng thì màu sắc là yếu tố bạn cần chú trọng. Bạn nên lựa chọn tông màu sáng cho nhà hàng để tạo cảm giác sạch sẽ. Thiết kế một không gian quán sao cho tạo được độ thoáng và nét riêng độc đáo. Chi phí cho việc sơn sửa lại toàn bộ nhà hàng sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu.

Đồng thời bạn cần mua thêm những trang thiết bị, đồ dùng trang trí như bóng đèn, cây cảnh. Những thiết bị, đồ trang trí này khoảng từ 25-30 triệu. Trong việc trang trí nhà hàng thì bạn có thể tự mình trang trí hoặc thuê một đơn vị uy tín để hỗ trợ mình.

nha hang am thuc viet nam

Chi phí trang trí nhà hàng là một con số không nhỏ

Trang trí thiết kế nhà hàng thực sự là yếu tố quyết định đến lượng khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà hàng để hiểu rõ xu hướng hiện nay qua bài viết: ‘’ 4 mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống hot nhất 2019’’

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng chi phí cho việc trang trí chỉ nên chiếm khoảng 35% số vốn đầu tư ban đầu. Và loại chi phí này chiếm một phần quan trọng để phần nào có thể giải đáp thắc mắc mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn.

Chi phí cơ sở vật chất-nguyên liệu

Sau khi trang trí, bạn cần quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất. Bạn phải mua thêm rất nhiều trang thiết bị cho hoạt động thường ngày của quán.

Chi phí đầu tiên bạn cần tính toán đến là chi phí bàn ghế. Ước lượng thử nếu cửa hàng của bạn khoảng 800 mét vuông thì bạn cần khoảng 20 bộ bàn ghế. Nếu sử dụng loại bàn làm bằng inox thì chi phí khoảng 2 triệu/ bộ. Vậy chi phí cho bàn ghế rơi vào khoảng 40 triệu.

khu vuc bep trong nha hang can rat nhieu thiet bi

Khu vực bếp cần được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết

Trang bị thêm tủ đông và tủ đựng rau củ quả khoảng 20 triệu.

Những vật dụng bếp, gas, nồi, xoong khoảng 40 triệu.

Tiền nguyên liệu chế biến hàng ngày sẽ khoảng 2-4 triệu. Chi phí cho gia vị sẽ khoảng 3 triệu đồng.

Tiền lương nhân viên

Tiền lương của nhân viên sẽ phụ thuộc số lượng nhân viên mà bạn dự tính sẽ thuê. Nhân viên của nhà hàng cơ bản sẽ thường có đó là nhân viên phục vụ, thu ngân, nhân viên bếp và giữ xe. Lương dành cho mỗi người cũng tùy thuộc hình thức làm việc toàn thời gian hoặc part-time. Nếu bạn chưa có đầu bếp thì cần phải tuyển đầu bếp chính cho nhà hàng. Chi phí dành cho đầu bếp rơi vào khoảng 10 triệu.

nhan vien phuc vu khang hang tan tinh

Lương thưởng xứng đáng là cách để nhân viên làm việc tận tình

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn thì không thể bỏ qua chi phí Marketing

Vì là nhà hàng mới khai trang thì sẽ không có nhiều người biết đến. Vì vậy mà bạn cần có kế hoạch quảng bá hình ảnh nhà hàng đến với khách hàng. Những chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo, phát tờ rơi,.. để đưa hình ảnh nhà hàng tới gần hơn với mọi người. Thông thường chi phí dự trù cho marketing sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu.

chi phi mo nha hang de kinh doanh

Làm thế nào để marketing hiệu quả với chi phí nhỏ nhất?

Ngoài ra bạn cũng nên dự trù chi phí rủi ro trong 3 tháng đầu kinh doanh khoảng 100-200 triệu. Những chi phí về điện, nước, khăn giấy hàng tháng ít nhất 3 triệu.

Trân Mỹ Decor – đáp ứng yêu cầu của bạn hoàn hảo nhất

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhà hàng và mong muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín. Đừng lo lắng, hãy để Trân Mỹ Decor giúp bạn!

Với lịch sử hoạt động là kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, những giải pháp mà Trân Mỹ mang tới cho bạn sẽ là những giải pháp tối ưu nhất. Bạn chỉ cần liên lạc với Trân Mỹ và chia sẻ những băn khoăn của bạn trong quá trình thiết kế. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất và tư vấn miễn phí. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài đường dây nóng số: 0977 330 057.

Nhìn vào bức tranh tổng quan những chi phí cơ bản bạn cần chuẩn bị được giới thiệu ở trên hi vọng giúp bạn tính toán phần nào việc mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn. Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Có thêm kinh nghiệm mở nhà hàng qua bài viết:’’7 kinh nghiệm mở nhà hàng có thể bạn chưa biết?’’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *