Nhắc đến kinh doanh mở nhà hàng, chúng ta thường nghĩ lợi nhuận sẽ rất tốt “một vốn bốn lời”. Tuy nhiên, thực tế việc kinh doanh nhà hàng có thực sự đơn giản như vậy không? Hãy cùng Trân Mỹ Decor tìm hiểu những khó khăn có thể gặp phải khi mở nhà hàng nhé!

Kinh nghiệm mở nhà hàng

Kinh nghiệm chính là những thứ chúng ta đã trải qua. Và từ đó, chúng ta rút ra những bài học từ sự vấp ngã. Việc kinh doanh nhà hàng cũng vậy, đây là công việc không hề đơn giản một chút nào. Đặc biệt là với những người chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nếu bạn gặp là người chưa có kinh nghiệm? Vậy đây sẽ là con đường cho bạn? Câu trả lời ở đây chính là học hỏi. Thay vì tự kinh doanh mà không hề biết thực sự bên trong nhà hàng hoạt động như thế nào. Bạn nên bỏ ra từ 3-4 năm làm thuê cho những chuỗi nhà hàng. Từ đây, bạn sẽ có kinh nghiệm và độ chín chắn để đứng ra tự kinh doanh. Tuy không thể chắc chắn việc thành công 100%. Nhưng chắc chắn tỷ suất thành công sẽ cao hơn rất nhiều so với một người “tay ngang”.

Bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm của những người đi trước qua bài viết: “7 kinh nghiệm mở nhà hàng có thể bạn chưa biết?”

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Đây chắc chắn là câu hỏi của tất cả mọi người khi có ý định mở nhà hàng. Tuy nhiên, rất khó có thể trả lời cho câu hỏi này. Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà nhà hàng muốn hướng tới. Điều này đóng vai trò rất quan trọng:

Đối với khách hàng bình dân: mục tiêu của nhà hàng cần được cân đối giữa giá cả và chất lượng. Vị trí nhà hàng cũng không bắt buộc cần những khu phố chính, đắt đỏ. Nội thất, trang trí cũng không cần đầu tư ở mức quá cao cấp.

Đối với khách hàng thượng lưu: Bên cạnh thực đơn cần có sự độc đáo, chúng ta cần chú ý thêm tới vị trí và trang trí. Những khách hàng này sẽ đòi hỏi không gian đẹp. Đồng thời tính riêng tư cao và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Cùng tham khảo thêm bài viết chi tiết về chi phí mở nhà hàng nhé! Đón đọc ngay bài viết: “Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?”

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp

Không giống như thiết kế quán cafe, quán trà sữa thiết kế nhà hàng luôn có những tiêu chuẩn riêng mà bạn bắt buộc phải tuân theo. Một số tiêu chuẩn có thể kể đến như:

Đối với những nhà hàng sang trọng, yêu cầu về diện tích cho một thực khách sẽ từ 1m2 – 1m4. Điều này giúp đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho thực khách. Đặc biệt là khách hàng thượng lưu.

Khu vực bếp cần đảm bảo diện tích và sự thoáng đãng. Khu vực này cần đảm bảo thoáng khí. Đồng thời phần diện tích phải được bố trí cho nhiều công đoạn từ sơ chế, nấu nướng, trang trí món ăn cho tới quá trình dọn dẹp. Ngoài ra cũng cần phân định rõ khu vực bếp á và bếp u.

Màu sắc nhà hàng phải được ưu tiên là những tông màu ấm như màu nâu và màu vàng. Điều này giúp tạo cho thực khách cảm giác đầm ấm và dễ chịu.

Trên đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng. Bạn có thể tham khảo thêm về những tiêu chuẩn qua bài viết: “Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp bạn nhất định phải biết”

Nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng sẽ quyết định chính tới vẻ ngoài của nhà hàng. Bên cạnh chất lượng món ăn, yếu tố nội thất sẽ phần nào quyết định tới sự quay lại của khách hàng. Vì vậy, nội thất nhà hàng chính là yếu tố mà chủ nhà hàng cần hết sức quan tâm. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và phong cách nhà hàng, nội thất sẽ được bố trí phù hợp.

Để đạt được sự tổng hòa của không gian trước khi bước vào giai đoạn thi công. Một kế hoạch rõ ràng về phong cách thiết kế là điều tối quan trọng. Đối với những bạn chưa có kiến thức chuyên sâu về thiết kế nội thất. Trân Mỹ Decor khuyên bạn nên xin lời khuyên từ những đơn vị thiết kế có kinh nghiệm. Nếu bạn tự thực hiện, điều này có thể gây ra sự thiếu đồng bộ. Khiến tổng thể của hàng trở nên thiếu hài hòa.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “4 xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng nổi bật nhất hiện nay” để có thêm những thông tin thật hữu ích nhé!

Thi công nhà hàng

Thi công nhà hàng là một trong những yếu tố khiến nhiều chủ nhà hàng phải đau đầu. Lên bản vẽ thiết kế là một chuyện nhưng việc thi công thực hiện lại là một khó khăn khác. Việc thi công nhà hàng chắc chắn bạn không thể tự thực hiện. Việc thi công sẽ cần thuê ngoài. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị đứng ra thi công thiết kế nhà hàng. Tuy nhiên, những rủi ro gặp phải khi gặp những đơn vị thiếu kinh nghiệm là điều không phải không có. Vì vậy, hãy chắc chắn về đơn vị thi công của mình có uy tín hay không nhé!

Hãy tham khảo bài viết: “Những điều cần biết khi thi công nhà hàng” để nắm rõ được những lưu ý nhé!

Lựa chọn đơn vị thi công

Ba bước thiết kế, trang trí nội thất và thi công luôn có sự liên hệ mật thiết với nhau. Thiếu một trong ba bước này thì hình ảnh của nhà hàng khó có thể đồng nhất. Vì vậy, nếu có khả năng bạn nên lựa chọn việc thuê trọn gói cho cả ba khâu trên. Đồng thời, nên lựa chọn những doanh nghiệp có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực này. Vậy đâu là đơn vị bạn có thể đặt lòng tin?

Trân Mỹ Decor luôn tin tưởng vào chất lượng công trình mang đến “tận tay” cho người tiêu dùng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình,Trân Mỹ Decor tự tin sẽ mang tới người tiêu dùng những giá trị dịch vụ cáo nhất. Đồng thời mức chi phí sẽ cạnh tranh nhất.

Nếu bạn muốn mở nhà hàng, nhưng bạn còn đang phân vân về việc thiết kế, trang trí và thi công. Hãy để chúng tôi giúp bạn! Liên hệ với chúng tôi qua website: tranmydecor.vn hoặc đường dây nóng 097730057 để được khảo sát và tư vấn miễn phí.
Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp

Sứ Bia

Sứ bia là nhà hàng mang đậm nét kiến trúc xanh. Không quá cầu kỳ với cách thiết kế, chỉ với nhà thép tiền chế, bê tông và trang trí chính bởi cây cỏ. Các kiến trúc sư đã thổi hồn vào Sứ Bia mang đến một nét hiện đại nhưng vẫn không kém phần dung dị. Đến với nơi đây bạn sẽ thấy hơi thở từ thiên nhiên ở mọi góc nhà hàng. Sứ Bia sẽ là một địa điểm rất thích hợp để hội họp bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Cảnh phía ngoài của Sứ Bia

Khung cảnh bên trong

Bên cạnh phong cách thiết kế hiện đại của nhà hàng Sứ Bia, bạn có thể tham khảo thêm những xu hướng thiết kế nổi bật nhất năm nay qua bài viết: “4 xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng nổi bật nhất hiện nay”

Nhà hàng Huế Cổ

Đối với những thực khách hoài cổ, nhà hàng Huế Cổ chính là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Đến với Huế Cổ, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian cung đình Huế xưa. Những bức hoành phi, sàn nhà, được giữ nguyên trang. Bên cạnh đó là những chi tiết trang trí theo trường phái châu u cổ được kiến trúc sư tận dụng triệt để. Tổng hòa của nhà hàng giúp thực khách cảm nhận được nét Huế cổ nhưng không hề mang đường nét ảm đạm, u ám.

Toàn cảnh nhà hàng trong nhà

Nhà hàng ngoài trời

Nhà hàng TajmaSago

Nếu đã có cơ hội ghé qua Quận 7, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy tòa lâu đài trắng tọa lạc ở hồ Bán Nguyệt khu Phú Mỹ Hưng. Tòa nhà mang đậm dấu ấn của kiến trúc Ấn Độ từ phí bên ngoài. Bên trong là sự pha trộn giữa nội thất phương Tây. Tất cả tạo cho TajmaSago một nét kiến trúc rất riêng. Tưởng chừng khó hòa hợp nhưng lại hòa hợp không tưởng.

Không gian nhà hàng TajmaSago

Quầy rượu

Qua bài viết kỳ này, Trân Mỹ Decor mong rằng bạn đã có một cái nhìn toàn diện hơn về việc mở nhà hàng. Chúc các bạn kinh doanh thật thành công!

Kinh doanh trà sữa là một loại hình kinh doanh được đánh giá là khá thành công. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết: “Kinh doanh quán trà sữa liệu có đơn giản? “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *