Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian gần đây những spa mọc lên như nấm. Với mức đầu tư phù hợp, thêm vào đó là nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Spa đã và đang trở thành một loại hình kinh doanh hết sức tiềm năng. Vậy để đầu tư mở Spa cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng Tranmydecor tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi này nhé!

Đầu tư spa và những lưu ý

Để trả lời cho câu hỏi mở Spa cần bao nhiêu tiền? Trước hết, bạn cần làm rõ một số vấn đề như sau:

Loại hình Spa

Phụ thuộc vào khả năng và sở thích của từng cá nhân. Các loại hình spa cũng từ đó mà có sự đa dạng phù hợp với từng người. Điểm qua về một số loại hình spa như: spa chuyên sâu, spa phổ thông, spa cho tóc, spa cho móng tay, spa cho cơ thể…

Mỗi loại hình spa cũng sẽ có sự khác biệt lớn về những chi phí đầu tư ban đầu. Vì vậy, để có thể thống kê chi một cách cụ thể nhất, bạn cần xác định loại hình spa mà bạn muốn kinh doanh.

Nails Spa là một loại hình spa rất phổ biến hiện nay. Mức đầu tư hợp lý nhưng mức lợi nhuận mang tới rất đáng mơ ước. Nail spa trở thành một hình thức kinh doanh được rất nhiều người cân nhắc. Tìm hiểu thêm về Nails Spa qua bài viết: “Mô hình nails spa – bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện nay”

Địa điểm mở spa

Địa điểm mở spa là yếu tố tác động chính tới chi chí thuê mặt bằng. Chi phí thuê mặt bằng ở những quận trung tâm tại các thành phố lớn sẽ có mức giá cao. Chi phí này sẽ giảm dần nếu bạn lựa chọn những thành phố nhỏ hơn. Hoặc các quận nằm xa trung tâm hơn.

Khi lựa chọn địa điểm mở spa, bạn cũng nên cân nhắc thêm về sự thuận tiện khi lưu thông của tuyến đường. Phần lớn chị em có thói quen ghé qua spa sau mỗi giờ làm việc. Vì vậy, khi lựa chọn Spa nên lưu ý những vị trí gần tuyến đường lưu thông chính.

Trang thiết bị

Để xác định được mở Spa cần bao nhiêu tiền? Bạn cần xác định được mức đầu tư vào trang thiết bị. Đối với những Spa chăm sóc da chuyên sâu, chi phí cho thiết bị đóng tỷ trọng rất lớn trong vốn đầu tư ban đâu. Những spa mini thường đòi hỏi mức đầu tư hợp lý hơn. Không cần những thiết bị cao cấp quá mắc tiền. Những thiết bị cơ bản đã đủ để đảm bảo hoạt động cho Spa.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ càng về yếu tố này nhé!

Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Đối với loại hình Spa, trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch. Chúng ta nên nghiên cứu kỹ hơn về thị trường, hành vi tiêu dùng của họ. Đối với những spa bình thường, đối tượng chính có thể kể đến như: sinh viên, dân văn phòng, bà nội trợ… Đối với những spa chuyên sâu với mức giá cao, chúng ta nên nhắm đến những đối tượng có thu nhập tốt và sẵn sàng chi trả. Đối với mỗi đối tượng khác nhau, cách tiếp cận khách hàng sẽ có sự khác biệt đôi chút. Từ những thông tin này, bạn sẽ có thể hoạch định ra cho mình những chiến dịch quảng cáo, marketing phù hợp.

Đầu tư mở Spa cần bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi: mở spa cần bao nhiêu tiền? Trân Mỹ Decor sẽ đi vào phân tích một số chi phí chính bạn cần quan tâm

Chi phí cố định

Chi phí cố định ở đây là những chi phí chúng ta cần bỏ ra để đầu tư ban đầu. Một số chi phí chủ yếu chúng ta cần quan tâm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, chi phí trang trí, chi phí máy móc dụng cụ ban đầu…

  • Đối với những spa nhỏ như spa mini, spa nails, chi phí thuê mặt bằng sẽ nằm trong khoảng từ 5 – 20 triệu/tháng. Khoảng giá này sẽ có thể tăng lên đôi chút phụ thuộc vào vị trí địa điểm thuê.
  • Chi phí thiết kế, sửa chữa và trang trí: Mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng 20-50 triệu, thậm chí hàng trăm triệu. Điều này phụ thuộc vào quy mô của spa.
  • Chi phí máy móc thiết bị: Tùy thuộc vào loại hình spa mà mức đầu tư sẽ có nhiều biến động. Với Nail Spa bạn sẽ chỉ tốn khoảng vài chục triệu. Với spa chăm sóc da và spa chuyên sâu, con số sẽ có thể từ trăm triệu cho đến hàng tỷ. Những máy móc chuyên sâu đặc biệt rất tốt chi phí.

Chi phí phát sinh

Chi phí tiếp theo bạn cần quan tâm để trả lời cho câu hỏi mở Spa cần bao nhiêu tiền? chính là chi phí phát sinh. Như tên gọi, chi phí phát sinh là những chi phí sinh ra trong quá trình hoạt động. Có thể điểm qua như:

  • Chi phí nhân công: Tùy thuộc vào tình hình hoạt động, chi phí nhân công sẽ được người chủ cân nhắc. Nếu Spa hoạt động ổn định, bạn có thể thuê thêm nhân viên thời vụ. Trong trường hợp ngược lại, việc cắt giảm nhân viên có thể là điều bạn nên cân nhắc.
  • Chi phí cho điện nước: Chi phí này cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình hoạt động của Spa.
  • Chi phí quảng cáo: Tùy thuộc vào lợi nhuận, chủ spa có thể cân nhắc thêm về chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các quảng cáo miễn phí qua trang facebook, zalo..Hoặc thuê các đơn vị làm quảng cáo trong trường hợp muốn Spa hoạt động hiệu quả hơn.

Chi phí dự trù

Để Spa có thể hoạt động ổn định, ngoài các chi phí kể trên bạn cần dự trù thêm một khoản. Khoản dự trù này sẽ giúp Spa có thể duy trì hoạt động ổn định. Kể cả trong thời gian spa bắt đầu đi vào hoạt động. Chi phí này sẽ giúp Spa chi trả những khoản thiết yếu như: thuê mặt bằng, nhân công. Ngay cả khi spa chưa có lợi nhuận. Hoặc khi chủ doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh, máy móc.

Trả lời câu hỏi: “ Đầu tư mở Spa cần bao nhiêu tiền”

Tóm gọn câu trả lời cho câu hỏi này:

  • Đối với Nail Spa mức đầu tư này sẽ từ 30-50 triệu
  • Spa Mini mức đầu tư sẽ yêu cầu cao hơn: 70-100 triệu
  • Với các spa chuyên sâu mức đầu tư sẽ từ vài trăm triệu cho tới hàng tỷ.

Để được tư vấn tận tình nhất về cách chi phí liên quan đến việc sửa chữa và thiết kế Spa. Hãy liên lạc ngay với Trân Mỹ Decor. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Liên hệ với chúng tôi qua website: http://tranmydecor.vn/ hoặc SĐT: 093 1819 695 để được tư vấn miễn phí nhé!
Mong rằng với bài viết: Đầu tư Spa cần bao nhiêu tiền? Sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về loại hình kinh doanh Spa. Đồng thời ước tính được cho mình mức chi phí đầu tư. Trân Mỹ Decor chúc các bạn thành công!

Zen Spa là phong cách đưa yếu tố thiền vào trong việc chăm sóc làn da và sức khỏe. Tuy còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng trải nghiệm mà Zen Spa mang tới thật khó quên. Tìm hiểu thêm về phong cách spa zen là gì qua bài viết: “Thiết kế Spa Zen – phong cách spa độc đáo giữa lòng Sài Gòn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *