Màu sơn nhà thường có tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, thay vì bỏ ra nhiều tiền để mua thêm vật dụng không cần thiết. Chỉ cần thay đổi màu sơn của ngôi nhà là bạn đã có làm mới hoàn toàn cảm giác về ngôi nhà rồi. Việc chọn màu sơn không hề khó một khi bạn đã nắm vững các quy tắc dưới đây:

son-nha-va-nhung-nguyen-tac-co-ban-4

>> Bài học chọn màu sơn từ chuyên gia

Không sử dụng những màu sơn nhà quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng, hay những mảng tường quá lớn

Điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Phép tương phản

Hãy thử sơn nhà bằng những cặp màu tương phản. Điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

son-nha-va-nhung-nguyen-tac-co-ban-3

Mở rộng căn phòng bằng gam màu sáng

Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác, khiến căn nhà trông rộng hơn, bằng những gam màu trắng hoặc kem. Trong khi đó màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân mật hơn.

Không nên sử dụng quá 3 màu trong 1 căn phòng

Phối màu là 1 sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tinh và phong cách của bạn. Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản tương phản, đơn sắc hay bổ sung. Với tỉ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn, sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

son-nha-va-nhung-nguyen-tac-co-ban-1

>> Sơn sửa nhà trọn gói Tranmy Decor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *