Vẽ tranh lên tường đang là phương pháp sơn tường được nhiều người lựa chọn so với việc sơn tường một màu. Trong đó sơn nước vẽ tường là chất liệu chính cho những bức tranh nghệ thuật trên tường này. Vậy lý do gì để phương pháp sơn tường hiện đại này lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy?

>> Những điều có thể bạn chưa biết về sơn nước

Nguyên liệu dùng để vẽ tranh tường

Sơn nước là chất liệu chủ yếu để vẽ tranh tường. Ngoài ra còn có các loại chất liệu khác như cát, chỉ, sơn dầu… Vì vậy, chất liệu để vẽ tranh tường thường khá đa dạng. Tuỳ vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn những chất liệu khác nhau, phù hợp với không gian sống.

Chất liệu sơn khá phụ thuộc vào bề mặt. Các bề mặt khác nhau như bê tông, gỗ, xi măng thì phải sử dụng những loại sơn nước vẽ tường khác nhau. Do vậy bạn cần cân nhắc để lựa chọn loại sơn tường phù hợp. Bề mặt tường thông dụng nhất là bê tông hoặc xi măng. Cho nên sử dụng sơn nước vẽ tường là phù hợp nhất. Vậy ưu điểm và nhược điểm của loại sơn nước này là gì?

Một lời khuyên là bề mặt tường không nên sử dụng sơn dầu hay các loại chất liệu khác mà nên dùng sơn nước. Sơn nước được sản xuất để phục vụ nhu cầu làm đẹp ngôi nhà. Vì vậy, nó có những chức năng nhất định đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người như:

  • Không gây độc hại.
  • Mùi nhẹ, không gây khó chịu, ảnh hưởng sức khoẻ con người và môi trường.
  • Phù hợp khí hậu nóng ẩm của nước ta.
  • Chất lượng cao, màu sắc chuẩn. Màu sơn đa dạng.
  • Dễ dàng thi công.

Những yếu tố tạo ra bức tranh nghệ thuật bằng sơn nước vẽ tường

Lên ý tưởng

Ý tưởng là một trong những bước đầu tiên để sáng tác nghệ thuật. Bạn sẽ đưa ra ý tưởng cho hoạ sĩ. Nhiệm vụ của họ là phác thảo theo ý tưởng của bạn. Ý tưởng cần rõ ràng để hoạ sĩ có thể sáng tạo dễ dàng hơn.

Chọn loại sơn

Sơn nước là vật liệu chính trong việc vẽ tranh sơn tường. Cho nên không thể phủ nhận vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra bức tranh tường hoàn hảo của nó. Chọn lựa dòng sơn chất lượng tốt, màu chuẩn tức là bạn đã góp phần làm cho bức tranh thêm hoàn hảo.

Hoạ sĩ thi công

Người hoạ sĩ có nhiêm vụ vẽ ý tưởng của chủ nhà lên tường. Chọn đúng người hoạ sĩ sẽ tạo ra tác phẩm đẹp và hoàn thiện.

Những chủ đề bằng sơn dầu vẽ tường được yêu thích

  • Tranh tường phong cảnh
  • Tranh tường phong cách tối giản
  • Tranh tường cổ truyền
  • Tranh tường cổ điển

Tuỳ vào không gian sống hoặc sở thích của chủ nhà để lựa chọn chủ đề cho tranh vẽ tường phù hợp.

>> Thi công sơn nước chuyên nghiệp tại Trân Mỹ decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *