Sơn nhà

Thi công sơn nhà – Cách quản lý khi thi công sơn nhà hiệu quả

Cách quản lý thi công sơn nhà hiệu quả

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng và không kém quan trọng. Góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp. Nhiều gia chủ muốn đích thân quản lý việc thi công sơn nhà. Nhưng lại không có kỹ năng và đủ am hiểu về lĩnh vực này. Để có ngôi nhà đẹp, không chỉ dùng một loại sơn thật tốt là đủ. Mà việc lựa chọn thời điểm thích hợp để thi công và sơn đúng kỹ thuật cũng không kém phần quan trọng.

>> Ý tưởng sơn tường nhà độc đáo

Kiến thức về thi công sơn nhà

Đa số gia chủ thường mong muốn căn nhà được hoàn thiện nhanh mà thường bỏ qua các yếu tố khách quan về thời tiết. Và điều kiện thích hợp để lớp sơn được chất lượng tốt nhất. Theo khuyến cáo của các chuyên gia. Sau khi tô hồ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%). Hoặc độ ẩm tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter là khoảng thời gian thi công sơn tốt nhất.

thi-cong-son-nha-cach-quan-ly-khi-thi-cong-son-nha-hieu-qua-4

Màu sơn bị biến đổi hay loang lỗ một thời gian sau khi thi công chủ yếu do độ khô ráo cần. Và đủ của lớp hồ vữa chưa được chú trọng, dẫn đến các chất kiềm trong xi-măng. Và hồ vữa khi còn ẩm ướt ăn mòn luôn cả lớp sơn. Vậy nên, gia chủ phải đảm bảo lớp hồ vữa thật sự đạt đến độ khô. Và sự ổn định cần thiết thì mới bắt đầu đến công đoạn thi công sơn.

Nguyên tắc giám sát thi công sơn nhà

Nguyên tắc 1: từ ngoài vào trong. Luôn ưu tiên sơn bên ngoài trước, để chống thấm nếu trời có mưa.

Nguyên tắc 2: trên xuống dưới. Thử tưởng tượng khi chúng ta gần hoàn thành và sắp được chiêm ngưỡng thành quả, bỗng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã được hoàn thiện bên dưới thì thật chẳng dễ chịu chút nào.

Nguyên tắc 3: liên tục trên cùng một mảng tường. Đây cũng là một điều rất cần để có được màu sơn đồng đều. Tường nhà nếu chỗ đậm chỗ nhạt thì thật khó coi.

Nguyên tắc 4: quét cọ trước, lăn rulo sau. Dùng cọ quét các góc tường trước vì rulo không thể lăn ở các ví trí này. Nhưng để có được một lớp sơn thật mịn đều thì cần kết hơp cả hai dụng cụ. Rulo giúp hạn chế vết xước cọ tối đa.

Nguyên tắc 5: để dành lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả. Dặm vá gây ra các mảng màu khác nhau làm mất thẩm mỹ.

thi-cong-son-nha-cach-quan-ly-khi-thi-cong-son-nha-hieu-qua-3

Trong khi thi công sơn nhà, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch… Thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Biện pháp dặm vá ở những vị trí này sẽ cho màu không không đồng nhất. Chính vì vậy, bạn hãy để lớp sơn dặm cuối ở sau cùng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm xinh đẹp.

 

Cách quản lý thi công sơn nhà hiệu quả

Khuyến mãi lớn

Chuyên mục

Liên hệ

CTY TNHH DỊCH VỤ HOÀN HẢO TRÂN MỸ

Địa chỉ: Tầng lửng 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, tp.Hồ Chí Minh

VPĐD: 123/10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, tp.Hồ Chí Minh

HOTLINE: 093-1819-695

Website: www.tranmydecor.vn