Sửa nhà chuyên nghiệp tại Tp.HCM. Nhiều người luôn đặt câu hỏi tại sao lại có quan niệm kiêng sửa nhà, xây dựng nhà vào tháng giêng đầu năm mới. Và điều này có đáng tin hay không?

Sau đây, chúng tôi xin giải đáp nghi vấn này.

Sửa nhà chuyên nghiệp – Giải đáp thắc mắc

Do đâu mà trong dân gian có quan điểm không muốn xây dựng, sửa nhà dịp đầu năm mới?

Trong sửa nhà, thiết kế xây dựng nhà ở, xây dựng văn phòng, địa ốc…. Hiện tại đa số phụ thuộc vào các chuyên gia xây dựng hay phong thủy. Đa phần đều liên quan tới lối sống lâu ngày rồi dần thành thói quen của cộng đồng, dân cư. Vấn đề kiêng xây dựng nhà mới trong tháng giêng đầu năm có một số nguyên do như sau:

Các cụ thường đề cập tháng giêng là tháng ăn chơi: theo lịch âm thì tháng này thường là tháng thưởng tết, về quê ăn tết…. Đây là một trong điều mong đợi nhất của những người lao động xa quê mỗi năm. Về phía chủ nhà thì họ luôn muốn kết thúc hầu hết việc vào cuối năm cũ để sang năm mới luôn được an nhàn. Kéo theo việc chay đua để thời gian trước tết cho xong mọi việc. Từ việc sửa nhà cho tới hoàn thiện ngôi nhà. Nhà nào to quá ko còn đủ thời gian thì họ cũng nỗ lực làm cho gấp rút cho xong phần thô cuối năm.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói Tp HCM

Lý do thời tiết

Phụ thuộc vào khí hậu và điều kiện xã hội, thì thời điểm này là thời điểm Lập Xuân, khí trời tương đối lạnh, ẩm ướt, nhất là ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Vì thế phần đông các thợ thường ngại đầu năm nên khởi tạo đào bới đất làm móng trong lúc lạnh giá. Còn ở miền Nam thì tuy khí hậu nắng ấm hơn song người dân mang đặc trưng văn hóa “cầu dừa đủ xài”, ăn ở phóng khoáng, ai sao mình vậy… Nên họ từ thầu tới thợ đều trông ngóng vào dịp được nghỉ ngơi này. Nhìn ra xã hội, ai cũng ngại thay đổi, ngại đụng chạm cũng như làm lại nhà cửa đầu năm.

Thực tế thì các công ty xây dựng nước ngoài không kiêng kỵ gì. Chỉ với nhà thầu nhỏ lẻ tại Việt Nam mới có nếp sống như vậy. Mặt khác, trong đa số các tài liệu phong thủy theo phương Đông hay Tây thì không kiêng kỵ gì trong việc xây dựng sửa sang nhà đầu năm. Chỉ lựa chọn năm tháng ngày giờ khởi công cho công trình thích hợp tuổi của gia chủ. Nhà làm xong lúc nào thì chọn ngày tháng đẹp để nhập trạch, dọn vào khi ấy. Thay đổi tùy theo hoàn cảnh, ko hợp tuổi thì mượn tuổi, rất linh hoạt.

Thi công sửa nhà chuyên nghiệp tại Quận 1

Bạn muốn sửa nhà ở nâng tầng, thay đổi kết cấu ngôi nhà. Hãy gọi Dịch vụ sửa nhà ở trọn gói tại Quận 1 với đội thợ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Là nhà thầu xây, sửa nhà ở nhiều năm kinh nghiệm, uy tín, nhiệt tình, giá tốt. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, tương trợ bạn về vấn đề giấy phép xây dựng sửa nhà ở.

Một số hạng mục tiêu biểu trong dịch vụ sửa nhà ở của Trân Mỹ:

Sơn sửa nhà trọn gói, quét vôi, ve tường
Sửa chữa, làm mới cánh cửa, cầu thang, trần sàn, quầy bar
Sang sửa điện, nước
Dịch vụ chống thấm, dột, chống lún, nứt công trình
Sửa cơi nới, mở mang, thêm tầng
Sửa cải tạo, nâng cấp, làm đẹp, chuyển đổi mục đích sử dụng
Sửa nhà ở trọn gói, sửa các hạng mục công trình nhà ở

Dịch vụ Sửa nhà chuyên nghiệp tại Quận 1 đảm bảo tiến hành tốt quy trình sửa nhà ở đạt chất lượng cao từng khâu nhỏ nhất. Tiến độ bảo đảm trong suốt quá trình thi công sửa nhà ở.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CTY TNHH DỊCH VỤ HOÀN HẢO TRÂN MỸ

Địa chỉ: Tầng lửng 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, tp.Hồ Chí Minh

VPĐD: 123/10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, tp.Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0977 330 057

Website: www.tranmydecor.vn / www.tranmytmc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *