Bạn muốn làm mới không gian căn nhà sau nhiều năm sử dụng. Muốn thay đổi không gian hoàn toàn mới? Vậy phải làm sao để sơn lại nhà thật đẹp, hiệu quả ngay mà vẫn tiết kiệm. Trân Mỹ Decor chúng tôi sẽ giới thiệu bạn các bước đơn giản để thực hiện nhé!

>> Sơn nhà lại có cần sơn lót?

Xử lý bề mặt tường cũ khi sơn lại nhà

Lớp sơn tường cũ đã qua nhiều năm bị hoen ố, bụi bặm và bong tróc. Nhìn rất nham nhở và thiếu thẩm mỹ. Nếu mà gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơn cũ bong tróc rồi cứ thế sơn lớp sơn mới lên. Hai lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và rơi từng mảng ra.

thu-thuat-tiet-kiem-chi-phi-son-lai-nha-3

Vì thế, bạn cần có bí quyết xử lý bề mặt tường này trước khi quyết định sơn nước lên. Theo đó, bạn cần:

+ Dùng chổi quét qua lớp tường cũ kỹ để phủi bụi.

+ Lăn một lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.

Một là nó giúp làm mềm và bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yểu. Lúc này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi. Hai là nó giúp cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, thay cho sơn lót và tạo nền cho lớp sơn mới được dễ dàng hơn. Vì thế, lớp sơn cũ đã bị gỡ bỏ và bạn có thể dùng lăn chuyên dụng để phủ lớp chống thấm lên tường ngay để tạo cho bề mặt tường được phẳng ra. Sau khi lớp chống thấm khô đi thì bạn mới sơn màu nước lên.

Lên kế hoạch sơn lại nhà

Sau khi đã tính toán lượng sơn, màu sơn phù hợp và đơn vị mua sơn uy tín. Thì bắt đầu bắt tay vào việc sơn tường nhanh thôi. Hãy sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn màu nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực xa tầm tay. Nếu là bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, làm đi làm lại nhiều lần để đường đi của các lần lăn đan xen nhau. Nhẹ tay lăn sơn để tránh để lại “giọt sơn” đọng lại trên tường rất mất thẩm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy. Khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 2 đến 3 giờ là ổn.

thu-thuat-tiet-kiem-chi-phi-son-lai-nha-2

Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn lại nhà

Trong quá trình lăn sơn sẽ có vài trục trặc nhỏ xảy ra như bụi bám vào sơn mới, va đập,… Thế nên bạn cần kiểm tra lại trước khi thu dọn dụng cụ và nếu thấy cần chỉnh sửa gì thì nên làm ngay.thu-thuat-tiet-kiem-chi-phi-son-lai-nha-1

>> Sơn nhà chuyên nghiệp – Trâm Mỹ Decor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *