Ngày nay khi mà kinh tế ngày càng phát triển và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng lên. Các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của con người như spa, nhà hàng cũng được đầu tư và phát triển ngày càng lớn. Trong đó việc kinh doanh nhà hàng mọc lên rất rầm rộ và ở hầu hết ở mọi nơi. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng không chỉ đồ ăn ngon. Mà nhà hàng còn phải đẹp, đặc sắc thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc thiết kế cho nhà hàng. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, Trân Mỹ sẽ đưa ra những kiến thức liên quan đến việc thiết kế nhà hàng đẹp.

Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Nhiều người vẫn nghĩ nhà hàng cũng đơn giản như nhà cấp 4 hay nhà bình thường. Đây là suy nghĩ khá sai lầm. Bởi vì nhà hàng là một loại hình kinh doanh đặc thù với những tiêu chí riêng. Mỗi loại hình nhà hàng thì sẽ có cách trang trí thiết kế khác nhau.

thiet ke noi that trong nha hang

Thiết kế nhà hàng mang bản sắc riêng

Bạn có thể tự mình thiết kế nhà hàng hoặc thuê một đơn vị tư vấn chuyên thiết kế. Tuy nhiên thông thường nếu bạn tự thiết kế thì sẽ rất dễ gây tốn kém trong quá trình thi công . Chưa kể khi bạn tự đưa ý tưởng của mình vào hoạt động thì lại không thu hút được khách hàng như mong muốn. Từ những điều không như ý muốn thì sẽ khiến bạn tốn kém về cả vật chất và tinh thần. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định tự mình thiết kế không gian cho nhà hàng.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế nhà hàng đẹp

Đối tượng khách hàng hướng đến

Bạn phải hiểu rõ đối tượng khách hàng cho nhà hàng của mình. Điều này sẽ góp phần quan trọng đến sự thành công hay thất bại khi kinh doanh nhà hàng. Đối tượng khách hàng mà bạn tập trung hướng đến có thu nhập như thế nào, độ tuổi, ngành nghề.. Để từ đó bạn sẽ quyết định đến vị trí đặt nhà hàng sao cho phù hợp. Để từ đó làm cơ sở giúp bạn xác định được phong cách thiết kế cho nhà hàng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Vị trí nhà hàng

Sau đối tượng khách hàng thì vị trí đặt nhà hàng là một trong những yếu tố tối quan trọng khi bạn muốn thiết kế nhà hàng đẹp. Vị trí nhà hàng nên phù hợp với những tiêu chí bạn đã đề ra ban đầu. Bạn nên lựa chọn vị trí thu hút được tầm nhìn của mọi người. Bạn nên lựa chọn mở nhà hàng tại khu vực đông đúc có dân cư qua lại. Nếu một nhà hàng nằm trong ngõ hẻm hay bị khuất tầm nhìn. Thì có thể khiến cho khách hàng khó tìm thấy. Dù sao thì để thiết kế được nhà hàng đẹp thì bạn nên tránh những vị trí có tầm nhìn kém.

lua chon vi tri nha hang thich hop

Nhà hàng có vị trí đẹp sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn

Địa điểm nhà hàng bạn sẽ mở cũng nên có đường xá thuận lợi. Điều này sẽ không gây bất lợi cho khách hàng mỗi khi muốn đến nhà hàng. Nhưng nếu trong trường hợp điều kiện đường xá không đáp ứng được tốt. Bạn nên có bảng chỉ dẫn cụ thể để khách hàng dễ dàng đến vị trí của bạn.

Ngày nay mọi người cũng thường thất vọng đối với những nhà hàng không có chỗ đậu xe hoặc chỗ đậu xe có hạn. Nhiều người khi thiết kế nhà hàng thường chỉ quan tâm đến không gian bên trong nhà hàng hay thức ăn mà quên đi bãi đậu xe. Vì vậy mà bạn nên chuẩn bị một bãi đỗ xe thuận tiện cho khách dễ dàng đến và đi.

Cân đối giữa không gian, chỗ ngồi và ngân sách đầu tư

Tùy từng loại hình, phong cách nhà hàng mà cách thiết kế nhà hàng đẹp sẽ khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo cân đối giữa không gian đón khách và chỗ ngồi. Nhà hàng nếu theo phong cách bình dân, quy mô nhỏ thì nên tập trung tối đa vào chỗ ngồi. Với những kiểu nhà hàng chuyên biệt về phong cách ẩm thực hoặc nhà hàng cao cấp… thì không gian cần được đặc biệt chú trọng hơn. Ngoài là một không gian thoải mái thư giãn cho khách hàng. Nhà hàng phải là nơi có tính thẩm mỹ cao.

can bang thu chi trong kinh doanh

Chi tiêu trong kinh doanh là việc cần quan tâm hàng đầu

Chú trọng hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng

Đối với nhà hàng thì khu vực bếp là nơi tập trung nhiều mùi, nhiệt cũng như khói nhất. Vì vậy cần đặc biệt đến khu vực này. Bạn phải bố trí không gian, nội thất, hệ thống hút mùi cũng như thông gió sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khu vực bếp tập trung thiết kế tốt sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian cho khách hàng cũng như cho cả nhân viên của nhà hàng.

bo tri he thong anh sang trong nha hang hop ly

Bố trí hệ thống ánh sáng trong nhà hàng hợp lý

Yếu tố quan trọng tiếp theo không thể không quan tâm đó là ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu đặc biệt đối với không gian nhà bếp. Nhà bếp là một trong những không gian chiếm diện tích lớn. Cho nên cần được bố trí hài hòa và khoa học. Đối với nhà bếp thì bạn cần tránh những loại đèn cầu kỳ và chiếm diện tích lớn. Bạn nên lựa chọn loại đèn tối giản sao cho ánh sáng vừa đủ mà lại tiết kiệm được chi phí.

Vật liệu sử dụng

Một thiết kế nhà hàng đẹp là nhà hàng với vật liệu cũng bảo đảm bền và đẹp. Bạn nên lựa chọn vật liệu có độ bền từ 1-3 năm. Đồng thời vật liệu nên chịu được nước, độ ẩm hoặc bất kỳ những tác động nào từ bên ngoài. Đối với bàn ghế thì bạn có thể sử dụng loại bàn làm từ gỗ công nghiệp hoặc inox. Những nơi chịu sự tiếp xúc của tay nhiều. Thì nên được ốp đá hay gạch men để dễ dàng lau chùi. Vì vậy, nhà hàng đẹp nên thiết kế nội thất với những vật liệu bền, đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

bo tri he thong anh sang trong nha hang hop ly

Gạch ốp tường độc đáo và ấn tượng

Tham khảo để hiểu rõ hơn về nội thất nhà hàng qua bài viết: ‘’4 xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng nổi bật nhất hiện nay’’

Tiêu chuẩn về màu sắc

Màu sắc cũng luôn là điểm đặc biệt thu hút sự chú ý đối với khách hàng. Một nhà hàng nếu được trang trí với màu sắc phù hợp. Thì sẽ khiến cho thực khách có cảm giác ăn ngon miệng hơn. Tùy vào phong cách nhà hàng bạn muốn hướng đến mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế các không gian cụ thể của nhà hàng

Không gian khu vực ăn uống

Đây được xem là khu vực quan trọng nhất để thiết kế nhà hàng đẹp. Đối với khu vực này bạn cần đầu tư thiết kế sao cho không gian không chỉ đẹp, độc đáo. Mà nó còn phải đảm bảo được sự thoải mái và tiện nghi cho khách hàng khi đến với nhà hàng. Một không gian ăn uống đáp ứng được những tiêu chí trên sẽ dễ dàng ghi điểm trong lòng khách hàng. Và sẽ khiến cho họ quay trở lại trong lần kế tiếp

khu vuc an uong trong nha hang can tao cam giac thoai mai cho khach hang

Không gian tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng

Không gian bếp, khu vực chế biến

Đây là khu vực tạo ra những món ăn ngon cả hình thức lẫn chất lượng. Vì vậy, không gian cần đảm bảo những tiêu chí như rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát để tạo ra những món ăn đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt đối với khu vực này, cũng cần phải tính toán đến những trường hợp khách đông. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

bo tri he thong anh sang trong nha hang hop ly

Không gian bếp đạt chất lượng

Khu vực thanh toán

Khu vực này thì không cần quá rộng mà chỉ cần diện tích vừa đủ để thực hiện tốt chức năng của nó. Nhưng bạn cũng không nên ngó lơ khu vực này. Vì nó được xem là bộ mặt cho cả nhà hàng. Bạn nên bố trí những đồ nội thất, cây xanh để khiến cho không gian thoải mái và tràn đầy sức sống.

khu vuc an uong trong nha hang can tao cam giac thoai mai cho khach hang

Khu vực thanh toán gọn gàng và thân thiện

Trân Mỹ Decor chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thiết kế nhà hàng đẹp thì Trân Mỹ sẽ là đơn vị bạn đáng lưu tâm chọn lựa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Trân Mỹ Decor tự tin sẽ mang tới cho quý khách những giải pháp thiết kế tối ưu và hoàn hảo nhất. Giá cả cạnh tranh và phù hợp cũng là ưu điểm mà Trân Mỹ cam kết với khách hàng. Hãy liên ngay với Trân Mỹ Decor để được tư vấn miễn phí nhé! Liên hệ với chúng tôi qua website: Tranmydecor.vn hoặc hotline: 0977 330 057.

Để có được một nhà hàng đẹp như mong muốn, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý để thiết kế nhà hàng đẹp được chia sẻ ở trên. Bạn cũng có thể có thêm nhiều kinh nghiệm khi mở nhà hàng qua bài chia sẻ: ‘’Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *