Thiết kế nhà bếp theo phong thủy. Theo quan niệm của người xưa khi xây dựng nhà cửa, ngoài việc phải xem hướng nhà thì hướng bếp cũng rất quan trọng.

Dưới đây là một vài lời khuyên khi lựa chọn đặt bếp (phòng ăn) theo phong thủy.

Phong thủy cho khu vực nấu ăn

 • Trước tiên, nhà ăn không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
 • Tránh thiết kế phòng bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ.
 • Không nên đặt bếp ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Hướng bếp hợp phong thủy

 • Hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (cửa bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.
 • Bếp không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa. Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân. Nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ. Hướng Nam thì sát ở cung Hợi. Hướng Bắc thì sát ở cung Thìn. Hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu. Tây bắc thì sát ở cung Ngọ…
 • Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y. Tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Vị trí bếp

 • Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa. Tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm. Phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
 • Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi. Nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà). Nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp. Thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
 • Màu sắc gian bếp phải hài hòa.
Màu sắc phòng bếp phù hợp với thuyết ngũ hành
Phối màu trang nhã và thiết kế các góc chức năng phù hợp cho phòng bếp

Bếp kỵ nước

 • Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
 • Trong những ngôi nhà hiện đại. Bếp thường kết hợp cùng các thiết bị gia đình. Như: máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Dịch vụ thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp Tp HCM

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp. Trên thực tế không nhiều nhà bếp có thể thỏa mãn được hết tất cả những nguyên tắc trên.Bởi mỗi khu bếp có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc bài trí khác nhau. Vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế.

Thiết kế nhà bếp cần chú ý phong thủy
Bếp nấu không nên đặt ở trung tâm của căn bếp

Trân Mỹ Decor có đội ngũ nhân viên thiết kế tay nghề vững, am hiểu kiến thức phong thủy. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà bếp. Tinh thần phục vụ nhiệt tình. Chúng tôi tự tin mang tới quý khách hàng. Dịch vụ thiết kế nhà bếp (phòng ăn) theo phong thủy tối ưu nhất. Giúp quý khách cân nhắc các nguyên tắc phù hợp và thuận tiện áp dụng cho căn bếp của mình. Đem về nhiều tài lộc và tốt cho sức khỏe của gia chủ cũng như mỗi người trong gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CTY TNHH DỊCH VỤ HOÀN HẢO TRÂN MỸ

Địa chỉ: Tầng lửng 117-119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, tp.Hồ Chí Minh

VPĐD: 123/10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, tp.Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0977 330 057

Website: www.tranmydecor.vn / www.tranmytmc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *