Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Sài Gòn sẽ chính thức bước vào mùa mưa bão với những cơn mưa xối xả, triền miên. Vì vậy, với nhiều gia chủ, nỗi lo lắng cho căn nhà “thân yêu” liệu có vượt qua mùa mưa bão năm nay đang rất hiện hữu. Căn nhà của bạn có đang gặp vấn đề với việc chống thấm hay không? Nếu có hãy cùng Trân Mỹ Decor khám phá: Quy trình chống thấm tường nhà “chuẩn” nhé!

Những dấu hiệu cho thấy cần chống thấm tường nhà lại

Để có thể biết được liệu tường nhà có cần chống thấm lại hay không. Bạn có thể quan sát những dấu hiệu sau trên tường nhà:

Những dấu hiệu cho thấy cần chống thấm tường nhà lại
Dấu hiệu cho thấy tường bị thấm. (Ảnh: Internet)
  • Phần tường nhà bị phồng rộp tại những vùng thường tiếp xúc với nước mưa.
  • Màu các mảng tường bị phai và thẩm so với các khu vực còn lại
  • Lớp sơn tường bị bong thành từng mảng.
  • Phần tường có mùi ẩm thấp và có dấu hiệu xuất hiện của các mảng nấm mốc màu đen xanh.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm tường nhà

Nguyên nhân gây ra tình trạng thấm tường nhà
Những nguyên nhân khiến tường bị thấm nước. (Ảnh: Internet)

Để có thể giải quyết triệt để việc thấm dột tường nhà, chúng ta cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng tường thấm nước như sau:

  • Bố trí vị trí các ống thoát nước thiếu hợp lý. Từ đó, dẫn tới trường hợp nước thải không thoát được và thấm ngược vào tường.
  • Tường nhà xuống cấp do việc xây dựng, thi công căn nhà đã diễn ra từ quá lâu.
  • Kỹ thuật và vật tư chống thấm không đảm bảo chất lượng.
  • Tình trạng thời tiết mưa nhiều và liên tục trong thời gian dài.

Với nguyên nhân do việc bố trí các ống thoát nước chưa hợp lý. Chúng ta cần xử lý vấn đề này trước khi chống thấm tường nhà lại. Với các nguyên nhân còn lại cần làm mới lại việc chống thấm cho tường với quy trình “chuẩn”. Vậy quy trình chống thấm tường nhà thế nào là “chuẩn”?

Quy trình chống thấm tường nhà với sơn chống thấm

Quy trình chống thấm lại tường nhà đúng “chuẩn” sẽ gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Loại bỏ bề mặt hư hại

loại bỏ bề mặt tường hư hại
Loại bỏ bề mặt sơn bị hư hại. (Ảnh: Internet)

Phần tường nhà cũ bong tróc sẽ cần được loại bỏ sạch sẽ trước khi chống thấm lại tường nhà. Các vị trí có rêu mốc sẽ được xử lý với bàn chải sắt. Việc loại bỏ phần bề mặt tường cũ sẽ giúp kỹ thuật viên đánh giá tình trạng hư hại của phần tường nhà.

Bước 2: Đánh giá hiện trạng công trình

Đánh giá hiện trạng công trình
Đánh giá hiện trạng công trình. (Ảnh: Internet)

Sau khi phần mặt tường đã được lộ rõ, các kỹ thuật viên sẽ tìm ra được nguyên nhân gây thấm tường. Từ đó, các kỹ thuật viên sẽ đưa ra giải pháp và bàn bạc lại lần cuối với gia chủ trước khi đi vào giai đoạn khắc phục.

Bước 3: Xử lý mặt nứt

Xử lý mặt tường bị nứt khuyết
Xử lý mặt tường bị nứt và khuyết. (Ảnh: Internet)

Với những bề mặt nứt, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành trám khôi phục mặt phẳng với các loại bột bả chuyên dụng. Đối với những kẽ hở lớn hơn, keo chống thấm sẽ được sử dụng để trám và phục hồi lại.

Bước 4: Phủ sơn chống thấm

Sau khi bề mặt đã khô ráo hoàn toàn, phần tường nhà sẽ được sơn lại 1-2 lớp sơn chống thấm chuyên dụng. Sau bước sơn chống thấm, phần sơn phủ sẽ được phủ lên bề mặt trên cùng. Bước sơn phủ sẽ đảm bảo bề mặt tường được khôi phục như mới.

Phủ sơn chống thấm
Phủ sơn chống thấm. (Ảnh: Internet)

Trân Mỹ Decor hy vọng với chủ đề trong bài viết lần này. Quý độc giả đã có thêm những thông tin hữu ích về quy trình chống thấm tường nhà “chuẩn”. Chúc Quý độc giả sẽ nhanh chóng khắc phục được các vấn đề này trước khi mùa mưa bão kịp “ghé thăm”.

Sửa nhà giá rẻ nhưng vẫn chất lượng là nhu cầu của rất nhiều người. Vậy liệu giá thành có đi kèm chất lượng? Giá rẻ có phải là không tốt? Hãy tham khảo thêm bài viết: “5 Tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị sửa nhà giá rẻ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *