Làm thế nào để lựa chọn sơn nhà chính xác? Sơn nhà loại nào tốt? Những thương hiệu nào nên tham khảo? Những thắc mắc trên rất bình thường nếu như bạn lần đầu xây nhà và không có kỹ năng chuyên môn trong thi công nhà ở. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra sơn nhà loại nào tốt cho mình và gia đình.

Quan niệm thường thấy về sơn nhà loại nào tốt – Đúng hay sai?

Chọn sơn chỉ cần dựa vào màu sắc

Chọn sơn chỉ cần dựa vào màu sắc
Chọn loại sơn cho nhà chỉ cần qua tâm tới màu sắc? (Ảnh: Internet)

Một trong những vai trò cơ bản nhất của sơn nhà chính là khoác chiếc áo làm đẹp cho căn nhà. Vì vậy khi lựa chọn sơn, màu sắc là một tiêu chí quan trọng. Tuy nhiên, màu sắc có phải là tất cả? Nếu chỉ đẹp mà không thể làm tốt nhiệm vụ bảo vệ căn nhà và sức khỏe của gia đình bạn thì liệu loại sơn đó có được đánh giá là tốt? Một ví dụ là các loại sơn kém chất lượng sản xuất tại Trung Quốc.

Những loại sơn này có vẻ đẹp bóng bẩy mịn mướt khi vừa sơn xong. Tuy nhiên qua thời gian xuất hiện hiện tượng mất màu. Hay nghiêm trọng hơn là chứa chất độc hại gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Vì thế, khi chọn mua sơn không nên chỉ chú trọng màu sắc. Mà còn phải lựa chọn những sản phẩm đã được đảm bảo an toàn và có uy tín trên thị trường.

Sơn bán chạy thì đích thị là sơn tốt

Điều này không hoàn toàn đúng. Theo cách suy nghĩ thông thường, đồ tốt thì được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy loại sơn bán chạy chắc chắn là sơn tốt. Đây là một nhận định nhìn chung là đúng. Tuy nhiên bên dưới bề nổi thì vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được nhiều người biết.

Sơn càng bán chạy thì càng tốt?
Sơn càng bán chạy thì càng tốt? (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, việc đánh giá sơn nhà loại nào tốt dựa vào ý kiến chủ quan của người dùng. Nếu loại sơn đó đáp ứng được những tiêu chí được yêu cầu. Và yêu cầu của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, cùng một loại sơn, đối với người này là tốt. Nhưng lại không đáp ứng được người kia.

Thứ 2, có nhiều lý do khác để một vài loại sơn trở nên bán chạy so với loại khác. Có thể vì chất lượng của nó vượt trội hơn hẳn đối thủ. Tuy nhiên bạn nên nhớ thị trường kinh doanh sơn phân hóa theo đối tượng khách hàng. Sơn có chất lượng cao tương ứng với giá thành cao và ngược lại.

Vì vậy, loại sơn bán chạy nhất có thể chỉ là loại tốt nhất trong tầm giá mà số đông chấp nhận. Sơn được bán ra nhiều có thể vì nó rẻ. Và chính sách chiết khấu tốt với chất lượng tương đối tốt. Nếu điều kiện kinh tế của bạn hơn hẳn hay không bằng mức trung bình này thì bạn nên tìm kiếm loại tốt nhất trong tầm giá phù hợp với mình.

Sơn bán chạy liệu có phải chiêu trò kinh doanh?

Ngoài ra, với các chiêu trò kinh doanh ngày càng tinh vi như hiện nay. Không ít đại lý bán sơn câu kết cùng đơn vị thi công/tư vấn để hướng khách hàng tiêu thị sơn mặc dù chất lượng không tốt. Một thời gian ngắn sau đó phát hiện công trình xuống cấp thì bạn cũng không thể kêu ca gì được nữa.

các chiêu trò kinh doanh ngày càng tinh vi như hiện nay. Không ít đại lý bán sơn câu kết cùng đơn vị thi công/tư vấn để hướng khách hàng tiêu thị sơn mặc dù chất lượng không tốt. Một thời gian ngắn sau đó phát hiện công trình xuống cấp thì bạn cũng không thể kêu ca gì được nữa.
Chiêu trò kinh doanh sơn trên thị trường. (Ảnh: Internet)

Một chiêu trò khác mà bạn cũng dễ dàng bị lừa nếu không chú ý chính là bán hàng sắp hết hạn. Việc thực hiện thi công là do thợ xây thực hiện. Nếu đơn vị thi công và đại lý bán sơn có câu kết với nhau để lừa bạn mua hàng cận date thì bạn cũng khó lòng biết được. Bản thân bạn tin tưởng rằng đó là loại sơn tốt, giá thành rẻ. Sau đó giới thiệu với người thân, bạn bè xung quanh. Một đồn mười, mười đồn trăm. Chẳng mấy chốc mà doanh số hãng sơn bán ra tăng vùn vụt.

Vậy nên việc nhận định sơn nhà loại nào tốt sẽ có nhiều người mua là đúng. Nhưng sơn có nhiều người mua là sơn tốt thì bạn cần phải cẩn trọng suy xét để không bị mắc lừa như trên.

Hãng sơn lâu đời là hãng sơn tốt

Nhận định này là đúng. Bởi nếu không nhận được sự ủng hộ và ưa chuộng từ khách hàng thì sao có thể duy trì tồn tại suốt một thời gian dài. Những mánh khóe lừa khách hàng mua sơn rẻ chất lượng kém qua thời gian cũng sẽ dần bị tẩy chay. Chỉ có những sản phẩm thật sự chất lượng mới đứng vững trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Thương hiệu sơn càng lâu đời liệu có càng tốt
Thương hiệu sơn càng lâu đời liệu có càng tốt? (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên nếu nhận định ngược lại, hãng sơn tốt phải là hãng sơn tồn tại lâu đời thì không thực sự đúng. Vẫn có những hãng sơn mới ra đời, chưa có đủ thời gian để khẳng định uy tín tuy nhiên sản phẩm lại không hề kém. Ngoài ra còn có lợi thế có thể áp dụng những công nghệ mới. Đồng thời, kế thừa kinh nghiệm từ người đi trước để ngày càng cải tiến sản phẩm. Vì vậy việc cho ra sản phẩm chất lượng tốt không phải là khó khăn.

Hãng sơn nổi tiếng có đi kèm với chất lượng?

Hãng sơn nổi tiếng có đi kèm với chất lượng?
Hãng sơn nổi tiếng có đi kèm chất lượng? (Ảnh: Internet)

Do vậy, trên thực tế, bạn vẫn có cơ hội sử dụng sơn giá rẻ (vì không phải bỏ tiền thương hiệu) mà chất lượng vẫn tốt. Nếu bạn băn khoăn hãng sơn nhà loại nào tốt, hãy xin ý kiến từ những người hiểu biết hoặc những đơn vị tư vấn thi công. Trân Mỹ Decor chính là một đơn vị như thế. Chúng tôi ở đây để giúp bạn có cái nhìn chân thực và đưa ra những lựa chọn phù hợp với bạn nhất. Sao cho với chi phí phải bỏ ra thấp nhất nhưng chất lượng căn nhà lại tốt nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với Trân Mỹ Decor để được phục vụ bởi đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, tận tâm, có chuyên môn cao và am hiểu thị trường.

Hãng sơn nhà loại nào tốt?

Sơn Lucky Paint

Thương hiệu sơn lucky paint
Thương hiệu sơn Lucky Paint. (Ảnh: Internet)

Chỉ xuất hiện cách đây khoảng 5-6 năm nhưng đã kịp để lại dấu ấn trong lòng khách hàng nhờ chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Ngoài ra cũng có tiếng về chất lượng dịch vụ khách hàng. Hợp tác công nghệ mới với Mỹ và sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng cao nhập trực tiếp từ châu Âu, hãng sơn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng của mình.

Ngoài ra, việc nghiên cứu nhu cầu khách hàng cũng được Lucky Paint coi trọng. Công trình xây dựng ở Việt Nam được nghiên cứu rất kỹ lưỡng với điều kiện môi trường để cho ra 2 dòng sơn trong nhà và sơn ngoài trời với công thức riêng biệt. Sản phẩm không sử dụng chì và thủy ngân, được đánh giá có độ bền màu cao và thân thiện với môi trường. Mặc dù không chú trọng quảng cáo truyền thông. Tuy nhiên vẫn được nhiều người biết đến và săn đón chính là lời khẳng định đáng tin cậy nhất về loại sơn này.

Ngoài Việt Nam, Lucky Paint đang bắt đầu mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á khác và cũng được nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Sơn Dulux

Thương hiệu sơn nippon
Thương hiệu sơn Dulux từ Hà Lan. (Ảnh: Internet)

Là sản phẩm của tập đoàn AkzoNobel của Hà Lan, sơn Dulux cũng chiếm được chỗ đứng khá vững chắc trong cộng đồng tiêu dùng Việt Nam. Các loại sơn với nhiều tính năng, đa dạng về chất lượng và giá thành. Điều này, cho phép bạn mở rộng tối đa lựa chọn của mình. Sơn Dulux cũng như Lucky Paint có 2 dòng sơn dành riêng cho nội thất và dành riêng cho ngoài trời. Tuy nhiên sản phẩm sơn này lại không phân phối độc quyền. Hiện nay có rất nhiều công ty, đại lý phân phối sơn Dulux vì vậy bạn cần cẩn thận phân biệt hàng giả và hàng thật.

Đến với Trân Mỹ, bạn hãy yên tâm mình sẽ luôn có được sơn nhà loại nào tốt, chính hãng. Và đảm bảo chất lượng nhất. Không phải lo lắng về hàng nhái trên thị trường

Sơn Nippon

Thương hiệu sơn nippon
Thương hiệu sơn Nippon. (Ảnh: Internet)

Là thương hiệu sơn có doanh thu toàn cầu đứng thứ 7 của công ty Nhật Bản Nippon Paint Holdings Co, Ltd. Sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản. Hãng sơn này có chất lương cực kì tốt. Tuy nhiên đi cùng với đó là giá thành cao hơn so với các hãng sơn thông thường. Cao hơn cả sơn Lucky Paint một chút. Vì vậy hướng đến đối tượng khách hàng có khả năng kinh tế tốt muốn sử dụng sản phẩm cao cấp

Sơn Jotun

Thương hiệu sơn Jotun
Thương hiệu sơn Jotun. (Ảnh: Internet)

Sơn Jotun là sản phẩm của hãng sơn từ Na Uy. Hơn chục năm nay hoạt động tại thị trường Việt Nam với cái tên Công ty TNHH Sơn Jotun Việt Nam. Sản phẩm sơn Jotun có nhiều ưu đãi về giá cả với chất lượng tương đối ổn. Vì vậy phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu giá rẻ và không quá khắt khe về chất lượng. Đây cũng là một thương hiệu bạn nên quan tâm nếu đang tìm hiểu sơn nhà loại nào tốt.

Sơn Maxilite

thương hiệu sơn Maxilite
Thương hiệu sơn Maxilite từ Singapore. (Ảnh: Internet)

Thuộc tập đoàn AkzoNobel, đây là loại sơn trang trí được hội đồng môi trường Singapore cấp danh hiệu Nhãn hiệu xanh. Sử dụng công nghệ SuperLock tiên tiến giúp sản phẩm có màu đẹp và khả năng chống bong tróc cao. Hãng sơn có 2 dòng sơn dành cho ngoài trời và nội thất. Tuy nhiên thiên về sơn trang trí vì vậy có tới 6 đầu sản phẩm là sơn trong nhà.

Cùng với sơn Dulux, sơn Maxilite cũng thuộc tập đoàn AkzoNobel. Vì vậy rất nhiều đại lý cùng bán 2 loại sơn này. Đây cũng là bằng chứng đảm bảo cho chất lượng của sơn Maxilite. Nếu muốn lựa chọn sơn nhà loại nào tốt mà giá cả hợp lý. Đừng quên cân nhắc Maxilite

Lưu ý khi chọn màu sơn

Chọn màu sơn nhà đồng nhất, hài hòa

Đại diện cho cung mệnh Kim là những màu sắc có tông sáng, ánh kim loại. Ví dụ như trắng, bạc, vàng kim, ghi,…
Màu sơn cần hài hòa, đồng nhất. (Ảnh: Internet)

Có thể bạn nghĩ việc sơn mỗi phòng với mỗi màu sắc khác nhau phù hợp với sở thích của mỗi thành viên trong gia đình là ý tưởng hay. Tuy nhiên điều này khiến tổng quan ngôi nhà không được đồng nhất mà tách bạch riêng từng phần. Vì vậy trong quá trình chọn màu sơn nên phối hợp màu sắc sao cho hài hòa trong tổng thể.

Không phối quá nhiều màu sắc gây rối mắt và tốn kém chi phí

Thay vì chọn một màu sơn đơn điệu. Bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau. Nếu muốn phá cách, hãy chọn những màu sắc đối lập nhau. Và sắp xếp chúng thật nghệ thuật. Tạo điểm nhấn khiến những vị khách phải ấn tượng ngay khi đặt chân vào nhà. Nếu chọn an toàn, bạn nên chọn những tông màu gần nhau có sự khác biệt về sắc độ. Chúng dễ dàng kết hợp với nhau và chẳng bao giờ gây ra sự “lạc quẻ” khi bạn không thật sự giỏi trong việc “chơi” với màu sắc.

Chú ý phối hợp ánh sáng khi chọn màu sơn

Với người mệnh Thổ, màu sắc phù hợp nhất để sơn nhà là màu vàng và nâu đất.
Ánh sáng là yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc lựa chọn màu hay sơn nhà loại nào tốt thì ánh sáng là yếu tố quan trọng khi nhìn vào màu sắc. Đứng trước vô vàn sắc độ màu. Bạn nên cẩn thận đặt chúng trong nhiều loại ánh sáng và cường độ ánh sáng khác nhau. Cần lưu ý giữa ánh sáng ban ngày và ánh sáng ban đêm. Ánh sáng giữa trưa nắng nóng hay buổi chiều hoàng hôn. Nếu bạn chọn tông màu quá nóng, sẽ gây ra cảm giác bức bối vào những thời điểm có ánh nắng mạnh chiếu vào trong ngày như khi giữa trưa.

Không nên chọn diện tích lớn cho màu sơn tối

Màu sơn tối trong kiến trúc hiện đại được sử dụng khá nhiều. Ưu điểm của chúng là ít bị bẩn và nếu được phối hợp đúng sẽ đem lại vẻ sang trọng cực kì. Tuy nhiên bạn không nên để màu sơn tối chiếm diện tích quá nhiều. Vì nếu không khéo léo dễ khiến không gian u ám và lạnh lẽo.

Tránh sử dụng quá nhiều màu trắng gây cảm giác lạc lõng

Sử dụng sắc trắng trong nhiều kiến trúc như quán cà phê, bảo tàng, cửa hiệu,… là rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhà ở bạn không nên dùng màu trắng để bao phủ toàn bộ căn nhà của mình. Thứ nhất, màu trắng rất dễ bị bẩn. Nhất là khi nhà có con nhỏ thì điều này càng bất tiện hơn vì tường nhà có thể bị bôi vẽ bất cứ lúc nào. Thứ hai, ngôi nhà là nơi ấm cúng. Tuy nhiên nếu sắc trắng quá nhiều lại gây ra cảm giác lạc lõng. Vì vậy nên phối hợp sắc trắng với một (vài) màu sắc khác để căn nhà thêm và tươi sáng và ấm cúng.

đối với nhà ở bạn không nên dùng màu trắng để bao phủ toàn bộ căn nhà của mình. Thứ nhất, màu trắng rất dễ bị bẩn. Nhất là khi nhà có con nhỏ thì điều này càng bất tiện hơn vì tường nhà có thể bị bôi vẽ bất cứ lúc nào. Thứ hai, ngôi nhà là nơi ấm cúng. Tuy nhiên nếu sắc trắng quá nhiều lại gây ra cảm giác lạc lõng.
Có nên lựa chọn sơn nhà màu trắng? (Ảnh: Internet)

Trên đây là những điều cơ bản bạn nên về sơn nhà loại nào tốt. Cũng như những lưu ý cơ bản trong việc chọn màu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn màu tùy theo sở thích cá nhân. Điều đó phụ thuộc vào cảm giác mà bạn muốn ngôi nhà mang lại. Hy vọng qua bài viết này, Trân Mỹ đã giúp ích cho bạn lựa chọn sơn nhà phù hợp với gia đình mình.

Những mẫu nhà cấp 4 nào đang là xu hướng năm nay? Cùng khám phá qua bài viết: “5 mẫu xây nhà cấp 4 giá rẻ được ưa chuộng 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *