Xanh dương nhạt là một gam màu nhẹ nhàng và hòa nhã. Đặc biệt nó thích hợp cho không gian của phòng khách. Phòng khách là nơi để gia chủ có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Bên cạnh đó, xanh dương nhạt còn là tông màu phù hợp cho không gian nhà bếp của bạn. Nơi bạn sẽ có bữa cơm gia đình trong bầu không khí mát mẻ, thư thái. Bạn có thể lựa chọn gam màu xanh dương nhạt này cho màu sơn tường hoặc những món đồ nội thất trong nhà và phụ kiện trang trí. Nếu như bạn còn chưa biết rõ cách sử dụng sơn nhà màu xanh dương nhạt thì dưới đây là những gợi ý để bạn có thể bắt tay vào làm ngay.

Quan niệm về màu xanh dương

màu xanh dương được xem là màu của ước mong, hy vọng. Với người Tây Ban Nha và Ý, màu xanh dương lại được tượng trưng cho quý tộc và vương quyền.
Ý nghĩa gam màu xanh dương nhạt. (Ảnh: Internet)

Ở Hy Lạp, màu xanh dương được cho là màu có sức mạnh tâm linh. Gam màu xanh dương được sử dụng để áp chế mắt của ác quỷ. Ở Bỉ, màu xanh dương được xem là màu của ước mong, hy vọng. Với người Tây Ban Nha và Ý, màu xanh dương lại được tượng trưng cho quý tộc và vương quyền. Với mật ngữ “The Blue Price”. Tại Việt Nam, nếu bạn là một người có tìm hiểu về chứng khoán, bạn cũng sẽ biết về Blue Chip. Màu xanh dương (Blue) cũng đã xuất hiện trong thuật ngữ này. Đây là thuật ngữ để chỉ những cổ phiếu chất lượng được phát hành bởi những công ty lớn. Như vậy, màu xanh dương còn mang ý nghĩa tích cực, chỉ điều tốt đẹp.

Bên cạnh gam màu xanh dương nhạt, những gam màu nào giúp mang lại sự sang trọng cho căn nhà? Cùng Trân Mỹ Decor tìm hiểu đáp án ngay trong bài viết: “Sơn nhà màu gì sang trọng và hợp bản mệnh trong phong thủy?

3 điểm đặc biệt khi sơn nhà màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt được nhiều người lựa chọn để sơn nhà. Lựa chọn màu này không phải đơn giản vì nó đẹp, hòa nhã. Mà còn nhiều nguyên nhân khác. Một số đặc điểm dưới đây sẽ giải thích phần nào lý do mà nhiều người lựa chọn màu sơn này.

Ảnh hưởng tích cực đến thị giác

Gam màu này dịu nhẹ, có ảnh hưởng tích cực đến thị giác cũng như tinh thần của chúng ta. Khi bạn làm việc cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, đôi mắt của bạn cần được thư giãn.
Thiết kế màu xanh dương giúp mang tới hiệu ứng thị giác tích cực. (Ảnh: Internet)

Gam màu này dịu nhẹ, có ảnh hưởng tích cực đến thị giác cũng như tinh thần của chúng ta. Khi bạn làm việc cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, đôi mắt của bạn cần được thư giãn. Khi nhìn vào những vật có tông màu lạnh như màu xanh dương nhạt sẽ giúp mắt bạn trở nên dễ chịu. Mắt của bạn sẽ không cảm thấy bị chói như những gam màu nóng. Màu xanh dương nhạt sẽ giúp điều hòa thị giác. Từ đó giúp tâm hồn của bạn nhẹ nhàng, thư thái. Cứ như thế, bạn sẽ lấy lại được sức sống và cảm hứng để tiếp tục làm việc hiệu quả.

Đem đến không khí êm ấm trong gia đình

Sơn nhà màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho không khí gia đình thêm phần êm ấm. Bởi màu sắc này đem đến cảm giác mát mẻ trong mỗi bữa cơm gia đình. Tông màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho tâm trạng của mọi người cảm thấy thoải mái.
Sơn nhà màu xanh dương giúp mang tới không gian dễ chịu, mát mẻ. (Ảnh: Internet)

Sơn nhà màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho không khí gia đình thêm phần êm ấm. Bởi màu sắc này đem đến cảm giác mát mẻ trong mỗi bữa cơm gia đình. Tông màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho tâm trạng của mọi người cảm thấy thoải mái. Từ đó những giận dỗi, bực bội sẽ được dịu lắng. Thay vào đó là khởi nguồn cho những câu chuyện vui vẻ. Giúp tạo nên hạnh phúc của một gia đình.

Phong thủy khi sơn nhà màu xanh dương nhạt 

Theo phong thủy, xanh dương tượng trưng cho nước. Hay còn có tên gọi khác là “Thủy khí” trong phong thủy. Thủy khí giúp nuôi dưỡng mộc khí trong căn nhà bạn. Điều này sẽ giúp sự nghiệp, công danh của bạn có đà đi lên.
Màu xanh dương nhạt là tông màu mang lại sự may mắn cho gia chủ. (Ảnh: Internet)

Theo phong thủy, xanh dương tượng trưng cho nước. Hay còn có tên gọi khác là “Thủy khí” trong phong thủy. Thủy khí giúp nuôi dưỡng mộc khí trong căn nhà bạn. Điều này sẽ giúp sự nghiệp, công danh của bạn có đà đi lên. Nếu bạn quan tâm về việc học hành của con cái thì sơn nhà màu xanh dương nhạt rất tốt. Đây là màu để kích thích Văn Xương Đế Quân. Theo quan niệm cổ, Văn Xương Đế Quân là thần chủ cai quản việc học hành chốn nhân gian. Do đó, nếu sử dụng màu xanh dương nhạt được cho rằng sẽ giúp việc học hành của con bạn sẽ được hanh thông.

Bởi những lý do trên nên sơn nhà màu xanh dương nhạt được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình. Vậy bạn thì sao? Màu sắc này đã làm bạn hài lòng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thêm hai bài viết: “Thiết kế hiện đại với sơn nhà màu trắng sứ” và “Mê mẩn với sơn nhà màu hồng cực đáng yêu”. Với những gợi ý này, Trân Mỹ Decor chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được màu sắc ưng ý cho căn nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *