Có lẽ với nhiều người một căn nhà một trệt một lầu luôn là lựa chọn được cân nhắc đầu tiên khi bạn sở hữu một mảnh đất với diện tích khá rộng. Bên cạnh đó, mức chi phí xây dựng cũng là một thắc mắc rất được nhiều gia chủ quan tâm. Để giải đáp điều này, hãy để Trân Mỹ Decor giúp bạn khám phá những chi phí cần quan tâm khi xây nhà 1 trệt 1 lầu nhé!

Chi phí thiết kế 

Để khai thác tối đa diện tích sử dụng mảnh đất, việc thuê thiết kế là điều gia chủ không nên tiếc. Dựa theo những đặc điểm riêng của diện tích khu đất. Kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế theo mong muốn của gia chủ.

Chi phí thiết kế khi xây dựng nhà (Ảnh: Internet)

Nhìn chung các thiết kế mang nhiều phong cách cá nhân sẽ tốn thời gian hơn. Vì vậy, những thiết kế này sẽ có giá thành nhỉnh hơn hẳn. Bên cạnh đó, yếu tố diện tích, độ chi tiết của bản vẽ…sẽ làm giá thành cao hơn đôi chút.

Vàng kem là một tông màu được rất nhiều chủ nhà lựa chọn. Tại sao vậy? Hãy đón đọc ngay bài viết: “Nâng cấp căn hộ với sơn nhà màu vàng kem

Chi phí xây nhà 1 lầu 1 trệt

Diện tích sàn xây dựng khi xây nhà 1 lầu 1 trệt là yếu tố gia cần quan tâm hàng đầu. Với nhà 1 lầu 1 trệt, phần tổng diện tích sàn xây dựng sẽ gồm: móng, sàn và phần mái

Tổng chi phí mặt sàn xây dựng gồm những yếu tố nào? (Ảnh: Internet)
  • Phần móng nhà thường được tính với tỷ lệ từ 30%-50% diện tích sàn. Phần tỉ lệ này sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa chất tùy từng nơi. Với những vùng đất cứng tỷ lệ sẽ khoảng 30% diện tích sàn. Với những khu vực đất yếu, có độ lún phần móng sẽ giao động từ 40% – 70% (móng  băng). Những trường hợp này phần diện tích xây dựng cũng sẽ cao hơn. 
  • Phần sàn: phần sàn xây dựng là những phần có diện tích mái che. Bao gồm: tầng trệt, lầu 1.
  • Phần mái nhà thông thường sẽ chiếm tỷ lệ từ 30%-100% tùy theo kiểu mái xây dựng. Ví dụ: mái Tole chiếm 30% diện tích sàn, mái bê tông cốt thép chiếm 50%, mái ngói đan kèo sắt chiếm khoảng 70%.

Chi phí nhân công và nguyên vật liệu

Phần chi phí xây dựng trên 1m2 phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố này. Nhìn chung giá nhân công và nguyên vật liệu phụ thuộc vào từng thời điểm. Cũng như, sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn. Vì vậy, rất khó có thể ước lượng chính xác được.

Chi phí vật liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí xây dựng. (Ảnh: Internet)

Phần lớn dựa trên bản thiết kế, gia chủ sẽ thuê bên thi công thực hiện. Giá xây nhà 1 lầu 1 trệt gồm 2 loại:

  • Xây nhà trọn gói: chi phí xây dựng đã gồm chi phí nhân công, vật liệu xây dựng, nội thất nhà… Xây nhà trọn gói còn có tên gọi khác là xây nhà chìa khóa trao tay.
  • Xây thô: bao gồm chi phí nhân công, vật liệu, trang bị đường điện, nước…

 Các chi phí khác khi xây nhà 1 lầu 1 trệt

Các chi phát sinh khác trong quá trình xây dựng nhà. (Ảnh: Internet)

Chi phí giải phóng mặt bằng, dọn dẹp sau xây dựng… Đây là hai trong số rất nhiều chi phí không tên mà ít gia chủ lưu ý. Điều này khiến vô hình chung, chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu bị đội lên đáng kể. Do đó, gia chủ nên ước tính những loại chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Điều này sẽ giúp chủ nhà tránh rơi vào tình trạng bị động.

Trân Mỹ Decor – đơn vị thi công thiết kế chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nào tại TPHCM. Hãy để Trân Mỹ Decor giúp bạn. Với kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực thi công, thiết kế. Trân Mỹ tự tin sẽ mang tới cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với Trân Mỹ để được tư vấn ngay nhé!

Trân Mỹ Decor – Đơn vị xây dựng uy tín tại TP. HCM (Ảnh: Internet)

Với 4 chi phí xây nhà xây nhà 1 trệt 1 lầu, Trân Mỹ Decor hy vọng các gia chủ đã có thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn có thể sở hữu được một căn nhà như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *