Hiện nay được hầu hết các công ty chú trọng trong việc đầu tư thiết kế văn phòng. Bởi theo một số thống kê thì việc bố trí sắp xếp không gian văn phòng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Cũng như tạo nên một không gian làm việc thoái mái và không kém phần nghệ thuật. Vì vậy hãy cung tranmydecor tìm hiểu 6 xu hướng trang trí văn phòng đang thịnh hành hiện nay.

Thêm một chút xanh mát cho văn phòng

Làm mới cho văn phòng làm việc của bạn bằng việc thêm một vài loại cây xanh nhỏ. Điều này là một trong cách tuyệt vời để khiến cho không gian làm việc trở nên thoải mái, tự nhiên hơn. Bạn có thể lựa chọn trang trí văn phòng bằng những loại cây có hương thơm dịu nhẹ. Văn phòng của bạn sẽ trở nên rực rỡ với nhiều màu sắc hơn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn thêm cây xanh vào văn phòng thì bạn cũng nên biết một số lưu ý:

  • Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng văn phòng làm việc của bạn có đủ không gian để đặt cây xanh
  • Bạn phải nghiên cứu kỹ xem màu sắc của cây xanh. Cũng như tìm hiểu về hình dáng của cây xanh bạn muốn trang trí có phù hợp không
  • Không gian văn phòng phải có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để cây xanh có thể hấp thụ
  • Không được quên việc tưới nước hàng ngày cho cây xanh.

Cây xanh đem lại lợi ích vô cùng lớn và không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Bạn nên lựa chọn đặt những chậu cây xanh tươi mát ở khu vực hành lang hay bàn làm việc. Bạn cũng có thể làm tươi mới cho không gian văn phòng bằng cách tạo nên những mảng tường xanh .

Trang trí văn phòng đa sắc màu

Nếu bạn không thích việc trồng cây trong văn phòng. Bạn có thể điểm sắc văn phòng làm việc bằng những lọ hoa nhỏ. Những lọ hoa đa màu sắc sẽ khiến nơi làm việc của bạn trông đầy màu sắc. Và nó sẽ không hề thua kém gì cây xanh. Màu sắc của những cánh hoa sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên sinh động và tươi tắn hơn. Hoa tươi cũng có tác dụng tốt trong việc điều hòa không khí. Bạn có thể sử dụng những chiếc cốc hay lọ thủy tinh để đựng hoa tươi thay vì phải cất công đi mua. Tự tay trang trí những chậu hoa tươi cũng khiến chúng trở nên đặc biệt hơn nữa đó.

Trưng bày tranh nghệ thuật trong văn phòng

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật nơi công sở cũng được xem là ý tưởng khá thú vị. Việc sử dụng tác ảnh nghệ thuật còn là một trong những cách truyền cảm hứng tới mọi người cũng như thể hiện cá tính của bạn. Tác dụng của việc trang trí văn phòng là cách đơn giản giúp nhân viên điều hòa tâm trạng và cảm xúc rất tốt.

Đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật. Thì những tác phẩm nghệ thuật được xem là nguồn cảm hứng mỗi khi bạn bị bí ý tưởng. Bạn hãy thử đặt một bức tranh nghệ thuật tại văn phòng để cảm nhận sự thú vị? Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là lựa chọn tác phẩm phù hợp với khu vực nơi làm việc của bạn.

Không gian tối giản cùng tranh treo tường tạo sự tinh tế thoải mái khi làm việc

Nhìn chung ý tưởng trưng bày tranh ảnh khá thú vị để giúp văn phòng trở nên độc đáo, nghệ thuật hơn. Không chỉ văn phòng thuộc sở hữu của bạn mà sử dụng phương pháp này với văn phòng cho thuê cũng là ý tưởng đáng lưu tâm. “Bỏ túi nhanh phương pháp để thiết kế văn phòng cho thuê ” nếu như bạn đang quan tâm vấn đề này.

Tạo động lực bằng những câu nói mang tính chất truyền cảm hứng

Đây là một trong những phong cách trang trí văn phòng khá được yêu thích hiện nay. Mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng với công việc thì chỉ cần nhìn vào những câu nói này. Chúng sẽ giúp cho bạn gia tăng thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với công việc. Những câu nói hay, truyền động lực có rất nhiều trên mạng internet nên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm.

Làm mới góc làm việc bằng đèn trang trí

Nếu không gian văn phòng của bạn hơi thiếu ánh sáng thì bạn nên cân nhắc sử dụng đèn. Những ánh đèn lấp lánh sẽ biến văn phòng làm việc nhàm chán của bạn trở nên rực rỡ và tươi vui. Việc trang trí bằng đèn không cần bạn phải quá cầu kỳ hay sáng tạo. Bạn chỉ cần mua đèn về treo lên tường và bật đèn sáng là xong.

Mang sách đến nơi làm việc

Đem những cuốn sách đến nơi làm việc vô cùng đơn giản. Hành động này cũng sẽ khiến cho chỗ làm của bạn có cảm giác gần gũi giống khi ở nhà. Bạn hãy chọn một vài cuốn sách bạn tâm đắc nhất đem đến văn phòng. Bằng cách chia sẻ những cuốn sách hay với đồng nghiệp. Bạn và họ sẽ trở nên gắn kết hơn với nhau.

Đọc sách mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng. Đây là một trong những phương pháp giảm tỏa căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Ngoài tác dụng đối với tâm lý thì bạn có thể sử dụng sách để làm chặn sách. Cách này cũng sẽ làm tươi mới không gian làm việc của bạn. Bàn làm việc cũng từ đó trở nên ngăn nắp, gọn gàng bằng cách trang trí này. Cách trang trí này cũng là một phương pháp trang trí nội thất phù hợp cho văn phòng có diện tích nhỏ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nội thất văn phòng tphcm qua bài chia sẻ: ‘’Cách thiết kế nội thất văn phòng TpHCM hiệu quả cho diện tích nhỏ’’

Trên đây là những ý tưởng liên quan đến viêc trang trí, thiết kế văn phòng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích và đem lại cho bạn những ý tưởng để sáng tạo trong việc trang trí văn phòng làm việc của mình. Theo dõi những bài viết tiếp theo để khiến cho văn phòng làm việc không chỉ đơn thuần là nơi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *